TẦM NHÌN


Xây dựng và phát triển trường đa ngành, đa nghề, đa cơ sở đào tạo trong hệ thống Trung Cấp Mai Linh, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cộng đồng và xã hội.

SỨ MỆNH


Đảm bảo không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nghề nghiệp tạo cơ hội học tập, nghiên cứu suốt đời cho người học

GIÁ TRỊ CỐT LÕI


Làm chủ
Dẫn đầu
Chuyên nghiệp
Chung sức, chung lòng
Hiệu quả

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Trường Trung học dân lập kỹ thuật nghiệp vụ Mai Linh được thành lập theo Quyết định số 3403/QĐ-UBND ngày 8/7/2005 của UBND TP. Hồ Chí Minh, trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM. Năm 2009 Trường Trung học dân lập kỹ thuật nghiệp vụ Mai Linh được đổi tên thành TRƯỜNG TRUNG CẤP MAI LINH theo Quyết định số 3392/ QĐ-UBND ngày 13 tháng 7 năm 2009 của Ủy Ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Trung cấp Mai Linh với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển kinh tế của Tp.HCM và các vùng trọng điểm phía Nam cũng như trong cả nước.

Xác định giáo dục là nền tảng phát triển, “Đào tạo gắn với doanh nghiệp và giải quyết việc làm”, ngay từ những ngày đầu thành lập, trường đã tăng cường trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo giảng dạy và học tập tốt nhất. Đội ngũ giảng viên là những Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tâm truyền đạt kiến thức cho học sinh.

Cùng với các ngành đào tạo chính qui: Bảo trì sửa chữa ôtô, Kế toán doanh nghiệp, Thư ký văn phòng, Hướng dẫn du lịch, Quản lý và kinh doanh khách sạn, Sư phạm mầm non; nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các lớp ngắn hạn, lớp kỹ năng nghiệp vụ như: Thực hành khai báo thuế; Bartender (pha chế Rượu); Kỹ năng giao tiếp; Nghiệp vụ Bàn; Nghiệp vụ Buồng; Autocad; Đồng – Sơn (Ôtô); Hàn nâng cao; Bảo mẫu, Cấp dưỡng

Học sinh được thực tập ngay tại các Công ty thành viên của Tập đoàn Mai Linh và các Doanh nghiệp khác với các thiết bị hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện. Phối hợp với Tập đoàn Mai Linh và các trường bạn tổ chức các hoạt động: văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao, giao lưu kết nghĩa, rèn luyện kỹ năng, phát triển toàn diện cá nhân, để học sinh vững vàng hoà nhập cộng đồng sau khi tốt nghiệp.

Với những kết quả đã đạt được, với sự hỗ trợ toàn diện của các Cơ quan Ban ngành, các đơn vị liên kết với nhà trường ngày càng khẳng định uy tín, chất lượng, được đông đảo phụ huynh và học sinh yêu mến, tin tưởng.

Với những đóng góp cho ngành Giáo Dục Ông Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Trung Cấp Mai Linh đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo về những “đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp Giáo dục và đào tạo” của nước nhà.

Năm 2020, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, với sự hỗ trợ toàn diện của Tập đoàn Mai Linh, trường Trung cấp Mai Linh quyết tâm thực hiện chủ trương của ngành “ Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, cùng ngành giáo dục nước nhà hội nhập toàn diện và sâu sắc.
Trân trọng kính chào!

CHỦ TỊCH HĐQT

CÁC SỰ KIỆN TRONG NĂM 2020

1. Hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập Trường (2005-2020), để chào mừng cột mốc quan trọng, đánh dấu chặng đường phát triển đầu tiên của trường, MLC tổ chức chuỗi các sự kiện hội thảo, hội nghị, văn nghệ, thể thao và các cuộc thi nhằm mang đến không khí sôi nổi, gia tăng tình đoàn kết giữa tập thể cán bộ, giáo viên và HS-SV của Trường. Đặc biệt trường tổ chức chương trình nhập học nhận quà kỷ niệm 15 năm thành lập trường.

2. Năm 2020 cũng là năm nhà trường Khánh thành cổng Thông tin đào tạo Elearning cổng này đã đưa vào hoạt động từ tháng 11 năm 2019 là Trường Trung cấp đầu tiên đào tạo Elearning công nghệ 4.0. Mở ra cơ hội cho mọi người học bất kỳ lúc nào, học trên Smartphone, PC, Laptop,.

3. Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030: “Đưa du lịch thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn”. Ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn đang là ngành thu hút đông đảo nhân lực, đặc biệt đội ngũ cấp quản lý và nhân sự chất lượng cao. Nhu cầu học quản lý nhà hàng, khách sạn rất lớn, với mục tiêu Ngành Quản lý và Kinh doanh Khách sạn là một trong những ngành trọng điểm của nhà trường, năm 2020 nhà  trường cũng đầu tư Khách sạn thực hành quy mô 40 phòng đặt tại thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai. Tạo môi trường học và thực hành cho HS-SV tiếp cận thực tế với cách quản lý nhà hàng khách sạn và lễ tân chuyên nghiệp đảm bảo HS-SV sẽ được xây dựng nền móng vững chắc để phát triển trong nghề khi đi làm

4. Năm 2020 cũng là năm nhà trường đầu tư thêm chuỗi trung tâm dạy lái xe triển khai tại các thành phố lớn.